Nghiên cứu bón phân khoáng theo chẩn đoán dinh dưỡng lá cho cây cao su ở Quảng Trị - Lê, Công Nam (Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế, 2018)
Cung cấp các dẫn liệu khoa học về sự tương quan của các nguyên tố khoáng N, P, K trong đất, trong lá với năng suất cao su thời kỳ kinh doanh, là cơ sở khoa học để đánh giá thực trạng dinh dưỡng của vườn cây cao su thông qua thang hàm lượng các nguyên tố dinh dưỡng khoáng trong lá cao su kinh doanh vào đầu mùa mưa hướng tới dinh dưỡng tối ưu để đạt được năng suất 1,5 – 2 tấn mủ/ha đồng thời với việc đưa vào áp dụng Hệ thống tích hợp chẩn đoán và khuyến cáo (DRIS) để điều khiển bón phân cho cao su kinh doanh. Bổ sung, hoàn thiện phương pháp bón phân theo chẩn đoán dinh dưỡng lá cho cây cao su thời kỳ kinh doanh, làm cơ sở cho việc hoàn thiện quy trình bón phân cho cây cao su, đặc biệt là cao su tiểu điền.
PGS. TS. Nguyễn Minh Hiếu và PGS. TS. Dương Viết Tình
Keywords: NÔNG HỌC_Cây cao su