Giám sát sự lưu hành type virus và khảo sát yếu tố nguy cơ phát sinh dịch cúm gia cầm trên địa bàn huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình - Nguyễn, Thị Vân Anh (Trường Đại học Nông lâm Huế, 2018)
Xác định sự lưu hành của virus CGC trên địa bàn huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình và xác định các yếu tố nguy cơ làm phát sinh và lây lan dịch bệnh để đề xuất phương án phòng, chống dịch bệnh. Bước đầu giải trình tự bộ gen HA (H5) của chủng virus cám phân lập từ vịt tại huyện Bố Trạch, so sánh với chủng đã tìm thấy ở Việt Nam và các khu vực lân cận làm sơ sở cho việc lựa chọn vaccine phù hợp.
Người HDKH: Nguyễn Xuân Hòa
Keywords: THÚ Y; Thú y - Cúm gia cầm